Danh sách các nhóm nhạc nổi tiếng nhất Trung Quốc

Rate this post

Ngoài làn sóng K-POP mạnh mẽ của Hàn Quốc thì Trung Quốc cũng là thị trường âm nhạc không thể bỏ qua. Hiện tại, Trung Quốc có đầy rẫy những nhóm nhạc nổi tiếng đang tạo “bão” khắp châu Á nhờ ngoại hình và tài năng nổi bật. Hãy cùng sophieparis.vn tìm hiểu các nhóm nhạc nổi tiếng nhất Trung Quốc nhé!

I. Các nhóm nhạc nổi tiếng nhất Trung Quốc – TFBoys

TFBoys

TFBoys (The Fighting Boys) là nhóm nhạc thần tượng tuổi teen nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay. Trực thuộc TF Entertainment, nhóm gồm ba thành viên: Vương Tuấn Khải (trưởng nhóm), Vương Nguyên và Dịch Dương Thiên Tỉ. 

TFBoys ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 2013, chỉ vài tuần sau khi ra mắt, nhóm đã thu hút được sự chú ý của nhiều người yêu Âm nhạc tại Trung Quốc và lan sang các nước Châu Á. 

Còn nhiều tranh cãi về độ tuổi của nhóm khi mới ra mắt (13-14 tuổi), nhưng hiện tại, sau nhiều nỗ lực, TFBoys đã khẳng định được vị thế của mình khi liên tục giành được các giải thưởng âm nhạc lớn được quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

TFBoys đứng thứ 92 trong top 100 nghệ sĩ quyền lực và có ảnh hưởng nhất năm 2015, theo tạp chí Forbes của Trung Quốc. Nổi tiếng nhưng nhóm nhạc thần tượng này không hề tỏ ra tự hào và duy trì nó. 

Với sự chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc và sự ủng hộ từ lượng fan hùng hậu, chúng tôi tin rằng TFBoys sẽ còn vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Bài hát nổi bật: Sổ tay rèn luyện tuổi trẻ, Đến tương lai, chính là em…

II. EXO-M

EXO-M

Nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Trung Quốc – EXO-M thuộc nhóm nhạc thần tượng đình đám Hàn Quốc EXO nằm trong dự án nhóm nhạc sinh đôi của SM Entertainment, một ông trùm giải trí châu Á. EXO-M hoạt động tại thị trường Trung Quốc, và EXO-K hoạt động tại thị trường Hàn Quốc.

EXO-M bao gồm sáu thành viên, trong đó có hai thành viên người Hàn Quốc là Chen, Xiumin và bốn thành viên đến từ Trung Quốc là Kris, Luhan, Lay và Tao. Nhóm chính thức ra mắt vào tháng 4/2012 và nhanh chóng khiến cộng đồng yêu nhạc Trung Quốc mê mẩn. 

Ngoài những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao từ hình ảnh đến âm thanh với vẻ ngoài đẹp long lanh. Với điểm cộng lớn như vậy, không khó để EXO-M chiếm lĩnh thị trường âm nhạc Trung Quốc. 

Chúng ta liên tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm: Nhóm nhạc nổi tiếng nhất tại lễ trao giải V-Chart Awards 2013 và lễ trao giải Billboard âm nhạc thường niên năm 2013 … Thật không may, vào tháng 5 năm 2014, thành viên Chris đã đệ đơn kiện SM Entertainment và sau đó đã rút lui. 

Thành viên Luhan rời nhóm, và vào tháng 4 năm 2015 thành viên Tao cũng quyết định rời nhóm. Hiện tại, chỉ có ba thành viên của nhóm này: Xiumin, Chen và Lay. Tuy nhiên, họ vẫn không ngừng thử thách và không bao giờ để người hâm mộ thất vọng với EXO-M. Các bài hát nên xem: Mom, Wolf, Roar…

III. Super Junior-M

Super Junior-M

Ra mắt đã lâu nhưng cái tên SuperJunior-M vẫn luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Super Junior-M, một nhóm con được tách ra từ nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Hàn Quốc Super Junior trực thuộc SM Entertainment, là một trong những nhóm nhạc tiên phong trong phong trào mở rộng làn sóng Hàn Quốc khắp châu Á. 

Năm 2008, nhóm lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Trung Quốc và nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại quốc gia này. Nhóm bao gồm Hanyang (trưởng nhóm), Dong He, Shiwon, Ryowood, Kyuhyun, và hai thành viên không lớn trong nhóm là Henry và Shomi. 

SuperJunior-M hát các bài hát của SuperJunior bằng tiếng Quan Thoại. Hình ảnh hoàn hảo, vũ đạo tuyệt vời và âm nhạc đỉnh cao là những gì chúng ta thấy ở nhóm này vào thời điểm đó. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2009, Hanyang đã khởi kiện công ty quản lý SM Entertainment, và nhóm phải ngừng hoạt động. 

Vị trí của anh sau đó được thay thế bởi hai thành viên khác là Songmin và Eun Hyuk. Trong những năm gần đây, Super Junior-M đã ngừng hoạt động, nhưng những dấu vết mà nhóm để lại trong tâm trí người yêu nhạc sẽ không hề biến mất. Các bài hát nên xem: Break down, Blue tomorrow, Swing,…

IV. Top Combine

Top Combine

Tôi bước chân vào làng nhạc Trung Quốc với single “Arrival” từ năm 2007, đến nay cái tên này vẫn chưa hề hạ nhiệt. Top Combine là một trong những nhóm nhạc nam đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc đại lục. 

Nhóm gồm 5 thành viên: Bird Zhang (trưởng nhóm), Caesar Li, Mars Ma, Kenny Liu và Tanas Kim, tất cả đều được đào tạo chuyên nghiệp về ca hát, vũ đạo, diễn xuất, người mẫu và ngoại ngữ. 

Tất cả bốn thành viên còn lại, ngoại trừ Foras Kim, đều xuất thân từ chương trình truyền hình Superboy. Top những người kết hợp hoạt động nghệ thuật rất tích cực, đạt được nhiều thành tích lớn như nhóm nhạc mới được tìm kiếm nhiều nhất trên Baidu, top 10 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Châu Á được bình chọn trên trang About, nhóm nhạc mới nổi và hơn thế nữa. Nổi tiếng nhất vào năm 2007… 

Không chỉ vậy, top kết hợp còn được người hâm mộ coi là DBSK của Trung Quốc. Các bài hát nên xem: Arrival, Cotton Candy, Lucky Boys…

V. M.I.C

M.I.C

Tôi bước chân vào làng nhạc Trung Quốc với single “Arrival” từ năm 2007, đến nay cái tên này vẫn chưa hề hạ nhiệt. Top Combine là một trong những nhóm nhạc nam đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc đại lục. Nhóm gồm 5 thành viên: Bird Zhang (trưởng nhóm), Caesar Li, Mars Ma, Kenny Liu và Tanas Kim, tất cả đều được đào tạo chuyên nghiệp về ca hát, vũ đạo, diễn xuất, người mẫu và ngoại ngữ. 

Tất cả bốn thành viên còn lại, ngoại trừ Foras Kim, đều xuất thân từ chương trình truyền hình Superboy. Top những người kết hợp hoạt động nghệ thuật rất tích cực, đạt được nhiều thành tích lớn như nhóm nhạc mới được tìm kiếm nhiều nhất trên Baidu, top 10 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Châu Á được bình chọn trên trang About, nhóm nhạc mới nổi và hơn thế nữa. 

Nổi tiếng nhất vào năm 2007 … Không chỉ vậy, top kết hợp còn được người hâm mộ coi là DBSK của Trung Quốc. Các bài hát nên xem: Only one, Rockstar, Single ladies,…

Trên đây là nhóm nhạc nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ngoài ngoại hình và tài năng xuất sắc, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi tin rằng họ sẽ ngày càng tỏa sáng và được người hâm mộ yêu mến hơn nữa.

Các bạn hãy đón đọc các bài viết khác về các nhóm nhạc tại chuyên mục Tin tức của chúng tôi nhé!

Please follow and like us: