Tổng hợp những cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả nhất

Rate this post

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Các chuyên gia tại XemBongDa Net sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn đọc có thể giải đáp vấn đề này.

Kỹ thuật một đối một

Một đối một là tình huống mà bất kỳ hậu vệ nào cũng gặp phải trong trận đấu khi đồng đội mình chưa kịp hỗ trợ. Trong tình huống này, hậu vệ cánh sẽ cần phải có kỹ thuật xử lý tốt để dễ dàng cướp lại bóng từ cầu thủ đối phương.

Tổng hợp những cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả nhất

Trong tình huống một đối một, điều mà các hậu vệ cần lưu ý chính là không nên chạy lên phía trước mặt của cầu thủ đối phương để cướp lại bóng vì đây là hành động giúp cho đối phương dễ dàng nhận biết được ý đồ của mình từ đó lừa để tạt bóng hoặc chuyền bóng sang một hướng khác, đối phương cũng có thể giả vờ ngã để đội của họ được hưởng một quả đá phạt.

Hậu vệ cánh sẽ cần phải giữ được sự bình tĩnh để chắn đối phương khiến cho đối phương phải lùi dần về phía phần sân của họ. Với cách xử lý tình huống như thế nào thì sẽ khiến cho đối phương gặp phải rất nhiều khó khăn và không thể thực hiện những pha dứt điểm.

Nếu như cầu thủ đội đối phương vẫn quyết định sút bóng thì cần phải nhanh trí dấu 2 tay của mình tránh để bị đối phương sút bóng vào tay. Bên cạnh đó, cầu thủ cũng cần phải nhanh chóng quan sát xem vị trí hiện tại của mình có che khuất tầm nhìn của thủ môn hay không, nếu có thì hãy di chuyển chếch sang chỗ khác để đảm bảo rằng thủ môn theo sát được trái bóng và có thể cản phá được các cú sút từ đối thủ.

Tại Xembongda.net người hâm mộ có thể xem bóng đá trực tuyến trên youtube với chất lượng tốt nhất. Đồng thời cập nhật các tin tức liên quan tới trận đấu một cách nhanh chóng và chính xác.

Kỹ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn

Trong trận đấu, tình huống hậu vệ cánh phải đối mặt với hai hoặc nhiều cầu thủ đội đối phương rất thường xảy ra. Nếu gặp phải tình huống này thì các cầu thủ nên xử lý như thế nào? 

Nếu như gặp phải tình huống một đối hai hoặc nhiều cầu thủ đội đối phương cần phải nhanh chóng chiếm được vị trí thấp nhất trong số những cầu thủ đối phương mà mình đang đối đầu. Hãy cố gắng đứng hơi lệch về phía của cầu thủ đang có bóng để phòng trường hợp đối phương tại bóng sang hướng khác hoặc người chuyền bóng cho người khác thoát xuống dưới chọc khe cũng dễ dàng ngăn cản.

Nếu như có 2 cầu thủ đội đối phương đang chuyền bóng cho nhau trong khi có một cầu thủ đang di chuyển xuống bên dưới thì hậu vệ cánh sẽ phải lựa chọn vị trí một cách chính xác nhất để cản phá được đường chuyền của đối phương. Cụ thể là hậu vệ cánh sẽ cần phải lựa chọn được vị trí thấp hơn so với đối phương thì mới có thể ngăn cản họ chuyền bóng cho nhau. Đây là điều không dễ thực hiện. Chính vì thế, muốn cướp lại bóng một cách hiệu quả nhất thì hậu vệ cánh cần có khả năng đọc tình huống tốt thì mới có thể thực hiện được.

Trong trường hợp diễn biến ở trên sân thi đấu đang diễn ra đúng theo phán đoán của bản thân và cầu thủ đối phương đang dẫn bóng dọc xuống phần sân của đội nhà thì hậu vệ cánh cần phải lùi lại, chạy song song với đối thủ để đảm bảo rằng mình có thể ngăn cản được đường bóng chọc khe gây nguy hiểm cho phía khung thành. Bên cạnh đó, hậu vệ cánh cũng cần phải duy trì tốc độ để đảm bảo áp sát với cầu thủ đang giữ bóng tránh trường hợp cầu thủ đó chuyền bóng cho đồng đội hoặc cũng có thể áp dụng cách ép buộc đối thủ theo từng vị trí khác nhau sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng hợp những cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả nhất

Kỹ thuật tranh bóng

Tranh bóng chính là một kỹ thuật mà bất kỳ cầu thủ nào cũng phải nắm được chứ không riêng gì hậu vệ cánh sân 7. Kỹ thuật này càng cần thiết hơn đối với những hậu vệ cánh. Chỉ khi các cầu thủ sở hữu kỹ thuật tranh bóng tốt thì mới có thể dễ dàng đoạt lại bóng từ đối phương.

Hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng bắt kịp cầu thủ đối phương khi họ có được bóng để không cho họ có thời gian kịp xử lý bóng. Hãy cố gắng bứt tốc thật nhanh để che trước mặt của đối thủ và chờ cơ hội để đoạt lại bóng. 

Nếu như một cầu thủ sở hữu kỹ thuật điêu luyện thì có thể thực hiện những động tác để khiến cho đối phương phạm lỗi với mình. Trong tình huống tranh cướp bóng, các cầu thủ rất dễ gặp phải chấn thương nên cần phải cẩn thận trong những pha xử lý này.

Hy vọng với những cách đá hậu vệ cánh sân 7 người mà XemBongDa Net chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn đọc chơi bóng một cách hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Please follow and like us: