Hat-trick là gì? Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá

Rate this post

Hat-trick là gì? Ý nghĩa của từ Hat trick trong bóng đá như thế nào? Có lẽ đây chính là thắc mắc mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Trong bài viết dưới đây, sophieparis.vn sẽ cung cấp một số thông tin liên quan giúp cho các bạn có thể hiểu được những vấn đề này.

Hat-trick là gì?

Hat-trick là gì? Danh từ này thường được sử dụng khi ghi trận đấu có được 3 bàn thắng tương ứng 3 điểm…nhưng phải do một cầu thủ ghi được. Trong những bộ môn thể thao nói chung, thì Hat-trick thường được sử dụng để ám chỉ thành tích thi đấu tốt từ 3 lần trở lên trong một trận đấu hay trong cùng một mùa giải…

Chẳng hạn như trong một trận đấu, nếu như cầu thủ đó có thể ghi được từ 3 bàn thắng vào khung thành đối phương thì được gọi là Hat-trick. Còn nếu như trước đó, cầu thủ đó phải ghi được từ 3 bàn thắng liên tiếp trở lên thì mới được gọi là Hat-trick. Tuy nhiên hiện nay Hat-trick được tính khi các cầu thủ chỉ cần ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu kể cả những bàn thắng đó đều không liên tiếp.

Ngoài bóng đá ra thì Hattrick còn được sử dụng ở một số bộ môn khác. Chẳng hạn như với bộ môn Cricket khúc cầu trên băng, trường hợp người ném bóng có thể ghi được 3 wicket trong 3 pha giao bóng thì cũng sẽ được gọi là Hat-trick. Không chỉ vậy từ hat-trick cũng được dùng để miêu tả những trường hợp có liên quan đến 3 lần.

Hiện nay, cụm từ hat-trick còn được mở rộng phạm vi với các môn thể thao. Với những ai đã từng 3 lần giành được chức vô địch trong một năm hay trong 1 mùa giải thì cũng sẽ được gọi là “lập hat-trick chức vô địch”.

Ý nghĩa của từ Hat-trick trong bóng đá?

Không chỉ thắc mắc hat-trick là gì? Nó có nghĩa như thế nào trong bóng đá. Mà theo nhận định của các chuyên gia phân tích kèo bóng, thì hat-trick có ý nghĩa tương tự dùng để ám chỉ bất kỳ một cầu thủ nào ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu.

Với những người hâm mộ có thể hiểu được, việc ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu là điều không hề dễ dàng bởi hiện nay tính kỷ luật trong bóng bóng đá cũng được đề cao hơn. Do vậy mà những đội bóng thường rất ít khi bị thủng lưới, nhất là những cầu thủ có khả năng ghi được nhiều bàn thắng sẽ được hậu vệ của đội đối phương theo kèm rất chặt.

Do vậy mà hiện nay những cầu thủ nào lập được hat-trick thì được đánh giá là rất giỏi và nhận được lời ca ngợi của giới truyền thông. Trường hợp nào mà cầu thủ chỉ ghi được 2 bàn thắng thì sẽ được gọi chung là cú đúp, còn nếu ghi được 4 bàn thắng thì sẽ được gọi là Poker và từ 5 bàn thắng sẽ được gọi là “small-hand”.

Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá

Thống kê của các chuyên gia Keo Nha Cai IO thì trong lịch sử bóng đá đương đại hiện nay, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chính là 2 cái tên từng thống trị nền bóng đá thế giới. Họ đã lập được rất nhiều kỷ lục Hattrick ấn tượng.

Trong đó ,Cristiano Ronaldo được đánh giá là siêu sao hủy diệt, anh cũng chính là người nắm giữ được nhiều kỷ lục hat trick tại các giải đấu. Từ năm 2018, anh đã lập được 51 cú hat trick. Trong lịch sử bóng đá châu Âu, anh cũng chính là cầu thủ mang về nhiều hat trick nhất hiện nay.

Trong suốt 9 năm đầu quân cho đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo đã lập được kỷ lục 34 lần. Trong khuôn khổ vòng World Cup 2018, anh cũng đã lập được được cú hat trick vào lưới của thủ thành xuất sắc nhất  thế giới David De Gea. Từ đó tên tuổi của Ronaldo nổi lên rất nhiều trong kỷ lục hattrick ở bóng đá thế giới. Đó cũng được xem là cú hat trick thứ 51 trong lịch sử FIFA World Cup.

Messi cũng không hề kém cạnh khi từ tháng 9 năm 2019 anh đã lập thêm một cú hat trick nữa tại vòng bảng UEFA Champions League 2018 – 2019. Đáng nói là bàn thắng đầu tiên của anh ghi được sở hữu một đường cong hoàn mỹ trên chấm phạt đền vào lưới của thủ thành câu lạc bộ PSV. Cùng trận đấu đó anh đã có được thêm 2 bàn thắng mang tên mình ấn định cú Hattrick điêu luyện.

Với cú hat trick trên khiến Messi xác lập được kỷ lục ghi được nhiều cú hat-trick nhất trong lịch sử UEFA Champions League với 8 lần và nhiều hơn Ronaldo 1 lần.

Qua bài viết chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã có thể hiểu được hat-trick là gì và ý nghĩa của hat trick trong bóng đá. Đừng quên theo dõi những trận cầu bóng đá hấp dẫn để thưởng thức thêm những cú hat-trick nữa nhé. Bên cạnh đó hãy cổ vũ bằng cách đặt cược tại nhà cái để mang về chiến thắng. Chúc bạn thành công!

 

Please follow and like us: