Bạn đã biết công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì chưa?

5 (100%) 1 vote

Có lẽ nói đến công ty trách nhiệm hữu hạn, thì trong chúng ta không còn cảm thấy xa lạ nữa đúng không ạ? Bởi nó là một cụm từ đã quá quen thuộc trong cuộc sống, cũng như công việc hiện nay. Thế nhưng đã khi nào bạn đặt câu hỏi công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì chưa? Cũng như những điều kiện để có thể thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn. Các bạn hãy tham khảo nội dung trong bài viết, để hiểu thêm về những vấn đề vừa đặt ra nhé.

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh được viết đầy đủ là Limited Liability Company, viết tắt là LLC hoặc là Ltd. Cụm từ này được nói ra để chỉ những công ty thực hiện kinh doanh với mô hình vừa và nhỏ.

Tại sao lại được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), là bởi đây là công ty có một số người cùng góp vốn lại và họ sẽ chỉ chịu trách nhiệm về những khoản nợ, cũng như nghĩa vụ về tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn họ bỏ ra và có cam kết vào công ty. Hoạt động theo hình thức công ty TNHH thì sẽ không có quyền tiến hành phát hành cổ phần với mục đích huy động vốn.

công ty tnhh là gì

Việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, nếu như chỉ có một tổ chức hoặc là các nhân đứng chủ sở hữu thì công ty này sẽ có tên gọi là công ty TNHH một thành viên, nếu như có hai chủ sở hữu thì sẽ là công ty TNHH hai thành viên. Đối với một công ty TNHH, số nhân viên trong công ty sẽ không được phép vượt quá 50 người. Tổ chức lãnh đạo của công ty TNHH sẽ là Hội đồng thành viên.

Tại Việt Nam chúng ta hiện nay sẽ bắt gặp các loại hình công ty như: công ty cổ phần, công ty hợp doanh và công ty trách nhiệm hữu hạn… trong đấy, thường gặp nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.

Theo đó, nếu như bạn đọc đến công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh thì đừng thắc mắc tại sao phía sau lại có thêm chứ Ltd hoặc là JSC sau phần tiếng anh nhé. Những từ ngữ này, được thêm vào để có thể phân biệt được loại hình công ty.

Như vậy, là chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì rồi đấy ạ. Với cách nhận biết tên gọi, ký hiệu khi viết sau tên công ty hi vọng các bạn sẽ không còn bị nhầm lẫn trong việc nhận diện công ty. Ở phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ chỉ ra những điều kiện cơ bản để các bạn có thành lập được công ty trách nhiệm hữu hạn.

Điều kiện về chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn

Đối với việc đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, việc đầu tiên là bạn phải đáp ứng về điều kiện chủ sở hữu. Theo đó, phải đạt được các yêu cầu cơ bản sau thì mới được đăng ký công ty.

Thứ nhất, tổ chức hoặc là cá nhân khi đã quyết định tham gia vào doanh nghiệp thì phải có đầy đủ về năng lực và hành vi dân sự, không thuộc vào nhóm đối tượng đang bị nhà nước cấm thành lập hoặc là tham gia vào doanh nghiệp.

Thứ hai, những cá nhân sau đây không có quyền thành lập và tham gia quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam:

 •        Những cơ quan nhà nước, các đơn vị thuộc lượng lượng vũ trang nhân dân của Việt Nam không được phép sử dụng đến tài sản nhà nước mà thành lập lên công ty với mục đích thu lợi riêng về cơ quan đơn vị của mình.
 •        Những người là cán bộ, công chức được quy định theo đúng với pháp luật về cán bộ và công chức.
 •        Những người là sĩ quan; hạ sĩ quan; quân nhân chuyên nghiệp; công nhân quốc phòng đang hoạt động tại các cơ quan; đơn vị thuộc quân đội nhân dân Việt nam. Những sĩ quan; hạ sĩ quan chuyên nghiệp đang làm việc trong cơ quan; đơn vị thuộc ngành công an nhân dân Việt Nam.
 •        Những người là lãnh đạo, hiện đang thực hiện nhiệm vụ quản lý về nghiệp vụ ở trong các doanh nghiệp mà có nguồn vốn 100% thuộc vào quyền sở hữu nhà nước. Trừ những người đã được cử làm đại diện với dạng ủy quyền mục đích quản lý về phần vốn góp của Nhà nước vào doanh nghiệp khác.
 •        Với những người chưa đủ tuổi thành niên, người bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự hoặc là bị mất năng lực hành vi dân sự.
 •        Những người đang phải chấp hành hình phạt vào tù, trong tù hoặc là đang phải chịu lệnh cấm kinh doanh của Tòa án.
 •        Các trường hợp khác, đang nằm trong đúng với quy định của Pháp luật về việc phá sản.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh cho công ty trách nhiệm hữu hạn, phải áp dụng theo đúng với luật phát quy định. Trong đấy có hai vấn đề cơ bản gồm:

điều kiện thành lập công ty tnhh

Thứ nhất, ngành nghề mà công ty xác định đăng ký kinh doanh phải thuộc các ngành không nằm trong danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh.

Pháp luật Việt Nam có một số ngành nghề kinh doanh bị cấm như sau:

 •       Cấm kinh doanh về vũ khí; đạn dược; quân trang; quân dụng và các phương tiện kỹ thuật về quân sự chuyên dùng trong các lực lượng vũ trang.
 •        Cấm kinh doanh các mặt hàng về chất nổ, các chất độc và chất phóng xạ.
 •        Cấm kinh doanh chất ma tuý.
 •        Cấm kinh doanh hoạt động mại dâm,  những dịch vụ tổ chức mại dâm và hoạt động buôn bán phụ nữ trẻ em.
 •        Những hoạt động kinh doanh có liên quan đến dịch vụ tổ chức gá bạc, đánh bạc.
 •        Hoạt động kinh doanh những mặt hàng hóa chất mà tính độc hại mạnh.
 •        Kinh doanh mặt hàng là những hiện vật thuộc vào di tích lịch sử, bảo tàng, văn hóa.
 •        Kinh doanh những sản phẩm mang tính chất văn hóa phản động, mê tín dị đoan, đồ trụy hoặc là có hại đến việc giáo dục nhân cách.
 •        Câm kinh doanh hàng hóa liên quan đến các loại pháo.
 •      Không được phép kinh doanh động vật, thực vật hoang dã nằm trong danh mục điều ước quốc tế mà nước Việt Nam đã tham gia hoặc là ký kết vào quy định thực hiện việc bảo vệ những loại thực vật, động vật cần được bảo vệ.

Thứ hai, khi đã đăng ký kinh doanh, thì ngành nghề kinh doanh mà công ty đăng ký phải theo đúng với quy định của pháp luật. Theo đó, với những nghề cần có chứng chỉ hành nghề, thì người quản lý, người điều hành công ty cũng cần có chứng chỉ hành nghề.

Những ngành nghề mà pháp luật Việt yêu cầu cần phải có chứng chỉ hành nghề gồm có:

 •        Kinh doanh trong dịch vụ pháp lý.
 •        Kinh doanh trong dịch vụ khám chữa bệnh, với kinh doanh dược phẩm.
 •        Kinh doanh trong dịch vụ thú ý, kinh doanh thuốc thú ý.
 •        Kinh doanh về dịch vụ thiết kế công trình.
 •        Kinh doanh những dịch vụ kiểm toán.
 •        Kinh doanh trong dịch vụ môi giới chứng khoán.

Thực tế thì để đăng ký thành lập công trách nhiệm hữu hạn, thì điều kiện đăng ký bao gồm có: điều kiện về vốn, tên công ty, công ty phải có trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp, có hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp lệ và nộp đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh. Sau khi đã thực hiện xong hết những thủ tục này thì, hồ sơ về thủ tục xin thành lập công ty TNHH sẽ được nộp ở phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh thành mà bạn đăng ký kinh doanh. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung nhắc đến những điều kiện cơ bản về quyền sở hữu cũng như ngành nghề kinh doanh, để các bạn sẽ xác định được mình cần phải lựa chọn một hoạt động kinh như thế nào cho đúng pháp luật.

Như vậy, là chúng tôi đã nói cho các bạn biết về công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì rồi đấy ạ. Với thông tin các điều kiện cơ bản để thành lập công ty, hi vọng đã giúp các bạn định hướng được mặt hàng kinh doanh cũng như việc cần phải làm thế nào khi quyết định đăng ký thành lập công ty.

Xem Thêm

>>Nguyên tắc tính hao mòn, trích khấu hao tài sản cố định

 

Sophieparis.vn

Please follow and like us: