Hướng dẫn bạn thiết lập khuôn khổ cho cách mua cổ phiếu

Rate this post

Nếu bạn là một người mới bắt đầu vào chơi cổ phiếu, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để đầu tư làm sao cho hiệu quả và tránh việc “bỏ tiền qua cửa sổ” một cách phung phí. Bạn thực sự là người khao khát kiếm tiền bằng việc đầu tư vào cổ phiếu, hãy theo dõi nội dung hướng dẫn bạn thiết lập khuôn khổ cho cách mua cổ phiếu trong bài viết này của chúng tôi.

Đặt ra mục tiêu

Trước khi làm bất cứ việc gì thì điều đầu tiên mà mỗi người chúng ta cần phải nghĩ đến, chính là việc đặt ra mục tiêu cho nó. Nếu như bạn muốn mua cổ phiếu, thì hãy dành thời gian và nghĩ về lý do tại sao bạn lại muốn đầu tư vào nó? Cần phải có cách mua cổ phiếu sao cho hiệu quả. Việc bạn chọn cổ phiếu, là để xây dựng cho mình một quỹ vốn cho tương lai, hay là để mua nhà? Để đầu tư vào ý định xa khi về hưu? Bạn cần phải đưa ra một mục tiêu cụ thể như vậy rồi hãy tiếp tục nghĩ đến những hướng đi tiếp theo khi mua cổ phiếu.

cổ phiếu

Nói chung, để bạn có được một cách mua cổ phiếu hiệu quả, thì tốt nhất là bạn nên viết ra được động cơ đã thôi thúc bạn tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu. Khi đã viết ra được động cơ của mình rồi, việc tiếp theo là bạn hãy định hóa ra chính khoản tiền mà đang cần cho mục tiêu đấy? kết quả mục tiêu đem lại là bao nhiêu? Nó có được phép cao hơn hay là thấp hơn không.

Ví dụ

Nếu bạn đặt ra kế hoạch, chơi cổ phiếu là để mua xe. Giá trị chiếc xe bạn mua là 2 tỷ, thì bạn cần phải đạt được trước tiên là lợi nhuận từ cổ phiếu đem đến sẽ là 2 tỷ, sau đó sẽ là nhiều hơn một chút, cho cuộc sống sau khi mua xe.

Đa số chúng ta, khi quyết định làm một việc gì đấy thì đều có nhiều hơn mục tiêu, mỗi mục tiêu sẽ có ưu tiên về thời gian và cách thức thực hiện. Theo đó, khi chơi cổ phiếu và tìm cách chơi cổ phiếu tốt nhất là hãy viết ra cho mình một mục tiêu rõ ràng. Từ đấy, hãy tập trung vào từng vấn đề, giải quyết nó và đưa ra ưu tiên cái nào nên đi trước cái nào đi sau.

Xác định khung thời gian

Từ mục tiêu đầu tư, đến cách mua cổ phiếu bạn sẽ xác định được một mốc thời gian cố định cũng như thời gian bạn nên duy trì vào khoản đầu tư đấy. Các bạn nhớ nhé, theo kinh nghiệm và cách mua cổ phiếu sáng suốt thì bạn càng đầu tư thời gian lâu thì xác suất về lợi nhuận dương sẽ càng lớn.

Với mục tiêu mà bạn đưa ra để mua xe trong 2 năm tời, thì khung thời gian cho nó là tương đối ngắn. Theo đó, bạn nên lựa chọn việc mua cổ phiếu là để đầu tư cho có tiền nghỉ hưu sau 30 năm nữa, lúc này khung thời gian cho bạn đầu tư sẽ dài hơn đồng nghĩa là lợi nhuận dương thu được cũng sẽ lớn hơn.

Tại sao chúng tôi lại khuyên các bạn nên xác định thời gian đầu tư dài hạn trong cách mua cổ phiếu của mình? Là bởi, có rất nhiều cổ phiếu nó biến động trên thị trường và không phải lúc nào bạn đầu tư vào cũng là sáng suốt hay thua lỗ. Thế cho nên, đã lựa chọn một dạng cổ phiếu rồi thì nên kiên định vào nó, chắc chắn sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận cao.

Đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bạn

Các bạn ạ, không có một đầu tư nào mà không có rủi ro cả và nhất là trong chơi cổ phiếu. Vì vậy, khi quyết định tìm ra cách mua cổ phiếu cho mình thì bạn cũng cần phải luôn luôn đánh giá được mức độ rủi ro cho mình, đó là có thể bạn sẽ bị mất đi một số tiền hoặc là cả số tiền cũng giống như cổ phiếu.

rủi ro khi mua cổ phiếu

Khi đã quyết định chơi cổ phiếu, dù là bạn chơi theo cách nào thì cũng hãy xác định và chấp nhận rủi ro cho mình bạn nhé. Trước khi thực hiện đầu tư, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính mình “tôi đã sẵn sàng mất đi số tiền mà tôi bỏ vào cổ phiếu, nếu như không may có điều gì đó xảy ra hay chưa?”. Nếu bạn đã đặt ra được rồi, đưa ra câu trả lời cho mình rồi thì hãy kiên định với việc đầu tư. Thường thì, việc bạn chấp nhận rủi ro càng lớn, mức lợi nhuận tiềm năng mà bạn sẽ được càng cao và song song với nó là khả năng tổn thấy cũng không hề nhỏ.

Các bạn ạ, khi đã lựa chọn cách mua cổ phiếu rồi, thì có nghĩa là bạn đã quyết định đầu tư và không có bất cứ khoản đầu tư nào mà nó khiến cho bạn phải mất ăn mất ngủ vì nó. Vì thế, nếu như cách chơi cổ phiếu là một khoản đầu tư, khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn thì tốt nhất là bạn cần phải xem lại mục tiêu trong cách mua cổ phiếu của chính mình. Khi đã xem lại rồi, bạn hãy điều chỉnh lại khung thời gian đưa ra cho mục, xa hơn thì chính bản thân của mục tiêu bạn nhé.

Khi đã quyết định bước chân vào việc đầu tư, bạn hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên là tránh việc tôn thất. Vì thế, các bạn đừng bao giờ chấp nhận việc rủi ro xuất hiện trong đầu tư nếu như việc bạn làm là không cần thiết nhé.

Tính toán các khoản đầu tư cần thiết để đạt được mục tiêu

Trong cách mua cổ phiếu của mình, bạn cần phải tính toán các khoản đầu tư cần thiết để đạt được mục tiêu. Vì thế, hãy sử dụng đến một trong những ứng dụng về tính toán của đầu tư hoặc là tính toán kế hoạch nghỉ hưu ở trên internet. Từ cách tính toán nó đưa ra, các bạn hãy tính tỷ suất lợi nhuận mà bạn sẽ có được cũng như mức đầu tư cần thiết bạn cần đưa ra để có thể đạt được mục tiêu.

Ví dụ như, trong thời gian là 3 năm và bạn muốn có 350 triệu từ cách mua cổ phiếu của mình, nhưng bạn lại có thể đầu tư được 6 triệu/tháng. Mức lợi nhuận trong 3 năm để bạn có thể đạt được mục tiêu này sẽ là khoảng 38%/năm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ chấp nhận mức độ rủi ro có thể xảy ra là khá lớn và phần đa người khác nhìn vào điều đó đều nói đấy là một quyết định thiệu sự sáng suốt.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên kéo dài khung thời gian mình đầu tư dài hơn ra, nghĩa là từ 4 đến 5 năm. Khi bạn kéo dài khung thời gian lên, thì lúc này yêu cầu cho tỷ suất của lợi nhuận cũng sẽ thấp hơn nhiều bạn ạ. Ngoài ra, trong cách mua cổ phiếu của mình, bạn cũng có thể tăng về khoản đầu tư của mình từ 6 lên 9 triệu hàng tháng thì mục tiêu của bạn đạt được 350 triệu cũng sẽ có tỷ suất về lợi nhuận, thực tế thu được cao hơn.

Như vậy, là chúng tôi đã hướng dẫn bạn thiết lập khuôn khổ cho cách mua cổ phiếu trước khi bạn chính thức bắt tay vào quá trình đầu tư, đưa tiền của mình ra thị trường cổ phiếu rồi đó ạ. Việc thiết lập khuôn khổ là bước đầu tiên mà bạn cần phải nắm được, cũng như xác định khi muốn chơi cổ phiếu. Vì thế, bạn hãy nghiêm túc với việc này và đưa ra một định hướng sáng suốt các bạn nhé. Chúc các bạn làm giàu thành công!

Sophieparis.vn-Kinh doanh

Please follow and like us: