Bra là gì? lịch sử và lợi ích của áo Bra trong thị trường thời trang

5 (100%) 1 vote

Bra là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với mọi cô gái. Với xu hướng phát triển của xã hội những chiếc bra cũng được cải thiện và sáng tạo với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Để hiểu rõ hơn về áo bra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bra là gì?

bra là gì

Bra (/brɑː/) là một thuật ngữ viết tắt của brassiere (/brəzɪər/) có nghĩa là cái yếm. Bra là một loại áo ngực được thiết kế vừa vặn để che ngực của người mặc. Dòng sản phẩm này được thiết kế đang dạng về kiểu cách nhưng lại có điểm chung là chúng không có gọng.

Bra được thiết kế theo nhiều mục đích khác nhau, ngoài mục đích để che ngực còn có thiết kế hỗ trợ nâng ngực của phụ nữ. Xét thực tế thời trang hiện giờ mục đích thiết kế làm đẹp mắt hoặc thiết kế tiện lợi cho con bú với những phụ nữ đã có con.

Nhiều người cho rằng một chiếc bra có thể giúp ngực không chảy xệ, tuy nhiên không có bằng chứng xác thực nào cho thấy áo bra có tác dụng thực sự trong việc này. Áo ngực là hàng may mặc phức tạp được làm từ nhiều bộ phận. Tiêu chuẩn sản xuất giả định hình dạng và kích thước vú chuẩn hóa. Các công ty sản xuất áo bra sử dụng những kích thước cơ bản của người phụ nữ và sản xuất hàng loạt áo. Để có được một chiếc áo bra thực sự vừa vặn thì phải có thiết kế và may riêng. Hiện nay các tiêu chuẩn sản xuất và phương pháp đo lường quốc tế rất khác nhau, dẫn đến có tới 85% phụ nữ mặc sai kích cỡ.

Áo bra đã đạt được tầm quan trọng ngoài chức năng đơn thuần là một sản phẩm may mặc. Sự lựa chọn của phụ nữ về việc mặc loại áo ngực nào bị ảnh hưởng một cách có ý thức và vô thức bởi nhận thức xã hội về hình dạng cơ thể phụ nữ lý tưởng thay đổi theo thời gian. Áo ngực đã trở thành một món thời trang và tuyên bố văn hóa đôi khi được tiết lộ có chủ đích bởi người mặc hoặc thậm chí mặc như một chiếc áo khoác ngoài.

Ở nhiều quốc gia họ quy định phụ nữ phải mặc bra bên trong khi có mặt ở chỗ làm việc, ở trường học. Và từng có phụ nữ phản đối việc mặc áo bra, vào năm 18